Có Nên Chọn Máy Cán Tôn Đã Qua Sử Dụng Không ?

Cơ Khí Công Nghiệp Nam TháiĐịa chỉ: C12/17 A2, Ấp 3, X. Vĩnh Lộc A, H. Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh

Cơ Khí Công Nghiệp Nam TháiEmail: cokhinamthai2017@gmail.com

Tiếng Anh Tiếng Việt
Có Nên Chọn Máy Cán Tôn Đã Qua Sử Dụng Không ?
Ngày đăng: 22/08/2023 08:16 PM

Có nên mua máy cán tôn đã qua sử dụng?

Có rất nhiều loại máy cán tôn trên thị trường nên sẽ gây khó khăn cho nhà kinh doanh khi lựa chọn loại máy nào để bắt đầu kinh doanh. Hiện nay trên thị trường có nhiều loại máy với module, nhãn hiệu, thiết kế và các tính năng bổ sung khác nhau. Nhà đầu tư cũng có thể băn khoăn không biết nên mua máy cán tôn mới hay đã qua sử dụng. Sự thật là, thiết bị đã qua sử dụng không những có thể đáp ứng đúng nhu cầu của nhà kinh doanh mà còn giúp tiết kiệm khoảng lớn chi phí đầu tư ban đầu. Tuy nhiên, việc sử dụng một máy cán tôn đã qua sử dụng cũng mang lại nhiều bất cập như dòng đời máy ngắn, dễ hư hỏng khi sử dụng nếu không đủ hiểu và kiểm tra được chất lượng máy khi mua. Vậy, câu hỏi đặt ra là, có nên lựa chọn máy cán tôn đã qua sử dụng không? Sau đây sẽ giải đáp chi tiết vấn đề ấy thông qua bài viết này.

Máy cán tôn đã qua sử dụng là gì?

Để hiểu máy cán tôn đã qua sử dụng là gì, đầu tiên cần tìm hiểu về máy cán tôn trước.

Máy cán tôn là một thiết bị cán tôn phẳng thành nhiều biên dạng khác nhau theo yêu cầu của nhà kinh doanh, có thể là sóng vuông, sóng ngói, sóng tròn,…. Sử dụng một loạt bánh cán được gia công chính xác được hỗ trợ bằng phương pháp thủy lực.

Máy cán tôn đã qua sử dụng là sản phẩm được sở hữu bởi cá nhân đang được mua, bán hoặc chuyển giao cho một cá nhân, nhà kinh doanh, công ty khác. Máy cán tôn đã qua sử dụng cũng có thể chỉ máy cán tôn không còn trong tình trạng mới nguyên như khi được chuyển giao cho người sử dụng hiện tại. Nhưng máy cán tôn cũ thường được chỉ loại máy tuy đã ở trạng thái qua sử dụng nhưng vẫn còn khả năng tái sử dụng hoặc mang giá trị thấp hơn giá trị ban đầu và vẫn có khả năng chuyển nhượng.

Có nên sử dụng máy cán tôn giá rẻ hay không?

Không có câu trả lời chắc chắn nào cho việc “Có nên sử dụng máy cán tôn giá rẻ hay không?”. Tuy nhiên, nhà kinh doanh có thể xác định dựa trên một số yếu tố phù hợp riêng với mục đích của mình. Dù là máy cán tôn mới hoặc đã qua sử dụng chắc chắn sẽ có những lợi thế khác nhau. Nhà kinh doanh có thể tham khảo những yếu tố sau đây:

Ngân sách

Tất nhiên ngân sách của nhà kinh doanh cần phải được cân nhắc khi tìm mua máy cán tôn cho xưởng chế tạo của mình, nhưng đừng đặt ngân sách tùy hứng mà không xem xét trước nhu cầu về công suất, hình dạng và thiết kế mà máy cán tôn mình sẽ cần. Mua thiết bị đã qua sử dụng thực sự có thể giúp nhà kinh doanh tiết kiệm rất nhiều chi phí so với một chiếc máy mới, nhưng cũng sẽ có một số vấn đề bất cập khác.

Máy cán có thể làm được những gì?

Rõ ràng khía cạnh quan trọng nhất của việc mua bất kỳ máy móc nào là đảm bảo rằng nó thực sự có thể đáp ứng mục tiêu mà nhà đầu tư đang mong muốn. Mua một chiếc máy có công suất thấp hơn vì nó đáp ứng được ngân sách của nhà đầu tư sẽ không mang lại lợi ích gì về lâu dài cho quá trình sản xuất, mà thay vào đó sẽ trở thành trở ngại cho sự phát triển kinh doanh trong tương lai khi nhà đầu tư muốn mở rộng quy mô kinh doanh của minh.

Hơn nữa, nhà kinh doanh cần đảm bảo rằng máy sẽ có thể đáp ứng nhu cầu sản xuất và độ chính xác trong một khoảng thời gian hợp lý. Máy cần có các tính năng bổ sung đi kèm hoặc có thể thêm vào khi cần. Trong trường hợp này, thiết bị đã qua sử dụng có thể là thiết bị tối tân nhưng vẫn không thực hiện được tất cả các yêu cầu nhà kinh doanh cần.

Dịch vụ của nhà cung cấp

Sẽ có loại bảo hành hoặc dịch vụ nào mà nhà đầu tư cần không?Thời hạn bảo hành từ nhà sản xuất còn hay không? Các bộ phận của máy có được cung cấp sẵn không? May mắn thay, máy cán tôn rất dễ sử dụng, không giống như các máy móc chế tạo khác (Laser, v.v.) nên chủ sở hữu có thể dễ dàng thực hiện việc bảo trì và sửa chữa. Khi mua từ một đại lý có uy tín, nhà kinh doanh có thể hỏi họ về khả năng bảo dưỡng và các dịch vụ đi kèm sẵn có. 

Để có báo giá chính xác và chi tiết nhất về máy cán tôn, vui lòng liên hệ CÔNG TY TNHH CƠ KHÍ CÔNG NGHIỆP NAM THÁI để được tư vấn chọn mua máy phù hợp.

Sản phẩm
Chỉ đường
Zalo
Hotline